Khoan tiếp địa Quảng Nam – Công nghệ tốt nhất miền trung

Địa chỉ khoan tiếp địa Quảng Nam ở đâu là tốt nhất? Cùng trải nghiệm bài viết sau đây để biết địa chỉ tốt nhất về khoan tiếp địa tại Quảng nam. Trước khi đến với nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về giếng tiếp địa là như thế nào và lí do nên khoan giếng tiếp điện.

Giếng tiếp địa là như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, giếng tiếp địa là những giếng có độ sâu từ (7-15m), đường kính (20-50cm). Đây là những giếng có thể khoan bằng máy hoặc thủ công bằng tay.

Những lí do nên khoan giếng tiếp địa?

Vì sao bạn nên khoang giếng tiếp địa? Cần lắp đặt giếng tiếp địa khi lắp đặt chống sét trực tiếp. Những trường hợp nên khoan giếng tiếp điện.

  • Nền đào giếng là đá
  • Đất đá ong
  • Địa Đất cát
  • Nền đất địa Cuội sỏi
  • Nền đất địa quá sâu mới chạm mực nước ngầm…

Vì diện tích của đất bãi tiếp địa không đủ để thực hiện đóng các cọc tiếp địa với những khoảng cách theo tiêu chuẩn.
Trên đây chúng tôi đã thống kê chính xác các điều kiện về khoang giếng tiếp điện. Đó là những địa hình cần thiết cho việc khoan giếng tiếp địa. Giếng tiếp địa với chiều sâu phù hợp và đảm bảo cho cọc tiếp địa tiếp xúc mực nước ngầm. Từ đây đảm bảo khả năng thoát sét tối ưu nhất.

Cần khoan ít nhất 3 giếng tiếp địa, với chiều sâu từ 7m đến15m kết hợp cọc tiếp địa sử dụng làm bãi tiếp địa chống sét tốt nhất.

Tìm hiểu những bước thi công tiếp địa tại Quảng Nam?

Các bước thi công tiếp địa chuẩn xác:

B1: Cần xác định số lượng giếng là bao nhiêu? Chiều sâu của giếng tiếp địa như thế nào và phù hợp theo điều kiện địa chất

B2: Cần xác định vị trí khoan giếng, đào rãnh sâu khoảng 50cm và tiếp đến là đánh dấu vị trí khoan. Cần lựa chọn vị trí giếng có thể đặt máy khoan giếng tiện lợi hơn).

B3: Sau đó chúng ta đặt máy khoan giếng tiếp địa tới chiều sâu theo thiết kế ban đầu. Nếu trong trường hợp gặp đá ngầm mà  không  khoan đến vị trí mong muốn thì cần thiết kế cần lựa chọn vị trí đặt máy và khoan giếng mới

B4: Tiếp theo là thả cọc tiếp địa hay băng đồng trần xuống giếng tiếp địa.

B 5: Rải gem hóa chất giảm điện trở xuống giếng để nền địa chất được ổn định nhất. Sau đó liên kết dây giữa các giếng tiếp địa qua rãnh đào trước đó.

B6: Tiếp tục là kiểm tra điện trở của bãi tiếp địa, nếu điện trở đã đạt yêu cầu thì tiếp hành hoàn lấp trả mặt bằng, chưa đạt yêu cầu cần có biện pháp xử lý (có thể là thêm giếng, thêm gem hóa chất …)

Xem thêm : dịch vụ hút hầm cầu quảng nam

Trải nghiệm ngay những bước lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét

B1: Thực hiện công việc đào rãnh, hố hoặc khoan giếng tiếp đất.

Như đã nói ở trên thì đầu tiên công việc là xác định vị trí làm hệ thống tiếp đất. Kiểm tra thật kĩ và cẩn thận trước khi đào. Tránh các công trình ngầm khác như cáp ngầm hay hệ thống ống nước.

Đào hố sâu khoảng từ 600mm đến 800mm, kích thước chiều rộng từ 300mm đến 500mm có chiều dài và hình dạng theo bản vẽ thiết kế hoặc mặt bằng thực tế thi công.

Đối với những địa điểm có mặt bằng thi công hạn chế, hay vùng đất có điện trở suất đất cao thì phải áp dụng phương pháp khoan giếng. Với đường kính giếng khoan từ 50mm – 80mm, chiều sâu từ 20m – 40m tùy theo độ sâu của mạch nước ngầm của nhà bạn.

B2: Tiếp đến là chôn các điện cực xuống đất.

Thực hiện ngay công việc đóng cọc tiếp địa tại những nơi qui định sao cho khoảng cách giữa các cọc bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Tuy vậy, ở những địa điểm có diện tích làm hệ thống đất có giới hạn thì có thể đóng các cọc với địa điểm có khoảng cách ngắn hơn.

Thực hiện công việc đóng cọc sâu đến khi đỉnh cọc cách đáy rãnh từ 100mm – 150mm.

Riêng địa điểm đặt cọc đất trung tâm sẽ được đóng cạn hơn so với các cọc khác. Làm thế nào cho đỉnh cọc cách mặt đất từ 150 –  250mm. Chú ý khi lắp đặt hố đóng cọc cần kiểm tra điện trở đất nằm bên trong hố.

Tiếp đến là dử dung loại hóa chất giảm điện trở của đất sẽ hút ẩm tạo thành dạng keo bao quanh lấy điện cực. Cái này sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc giữa điện cực và đất giúp bảo vệ hệ thống tiếp đất.

Sau đó thực hiện đổ hoá chất làm giảm điện trở đất dọc theo cáp đồng trần. Hay trước khi thực hiện đóng cọc hãy đào sâu tại vị trí cọc có hố với đường kính 200mm – 300mm với độ sâu 500mm. Tính từ dưới đáy hố và hóa chất sẽ được đổ vào những cái hố này.

Với các trường hợp khoan giếng, cọc tiếp đất sẽ được liên kết đến với cáp để thả sâu xuống đáy giếng. Tiếp tới là Đổ hóa chất làm giảm điện trở đất xuống giếng tiếp địa, đồng thời đổ nước xuống để toàn bộ hóa chất có thể lắng sâu xuống đáy giếng.

Dùng sợi dây dẫn sét trực tiếp từ kim thu sét sẽ liên kết trực tiếp vào hệ thống đất tại vị trí cọc trung tâm (vị trí hố đã được kiểm tra điện trở đất).

B3: Hoàn trả lại mặt bằng hệ thống giếng tiếp địa

Hoàn hiện công việc lắp đặt hố kiểm tra điện trở đất. Sau đó đặt cọc trung tâm sao cho mặt hố ngang với mặt bằng.

Hoàn tất việc kiểm tra thử lại lần cuối những mối hàn và dọn dẹp dụng cụ.

Tiếp tục lấp đất vào hố và trả lại mặt bằng cho khách hàng.

Chú ý: Đo điện trở tiếp đất có giá trị cho phép là < 10 W. Nếu giá trị lớn hơn số này thì cần phải đóng thêm cọc và xử lí bằng hóa chất.

Địa điểm Khoan tiếp địa Quảng Nam tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa điểm khoang tiếp địa tại quảng Nam uy tín và chất lượng nhất. Hãy đến với chúng tôi. Công ty Tư Phát với rất nhiều các dịch vụ như: Thông cống bồn cầu, khoan tiếp địa,…Chúng tôi sẽ không làm các khách hàng thất vọng.

Địa chỉ liên hệ:

Thông Tắc Cống – Hút Bể Phốt Đà Nẵng chất lượng

Địa chỉ: Sơn Trà, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0911.30.35.35

Hotline: 0911.30.35.35

Email: huthamcaudanangtp@gmail.com

Website: https://huthamcaudanang.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *